TRƯỜNG TIỂU HỌC PHÙNG HƯNG “Hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông” tại Việt Nam năm 2019.

Thực hiện Kế hoạch số 454/KH-UBATGTQG ngày 04/10/2019 của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông” tại Việt Nam năm 2019; Công văn số 4764/BGDĐT - GDCTHSSV ngày 21/10/2019 của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) về việc triển khai hoạt động hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông” tại Việt Nam năm 2019.

Thực hiện Kế hoạch chỉ đạo của Phòng GD&ĐT huyện Khoái Châu về việc triển khai các hoạt động hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông” tại Việt Nam năm 2019.
            Sáng ngày 11/11/2019 Trường TH Phùng Hưng đã thực hiện tuyên truyền, phổ biến sâu rộng đến cán bộ quản lý, giáo viên và học sinh về mục đích, ý nghĩa của sự kiện tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông, những đau thương, mất mát do tai nạn giao thông; những địa chỉ cần được giúp đỡ và sự sẻ chia của xã hội.
Tai nạn giao thông là một trong những thảm họa mang tính toàn cầu, diễn ra ở mọi lúc, mọi nơi trên thế giới. Tai nạn giao thông gây ra những mất mát to lớn về con người, của cải và để lại những hậu quả nghiêm trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển kinh tế, xã hội của mọi quốc gia, mọi dân tộc. Trước thực trạng đó, ngày 27/10/2005, Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc đã chính thức công nhận và chọn ngày Chủ nhật tuần thứ ba của tháng 11 hàng năm là Ngày Thế giới Tưởng niệm Nạn nhân Giao thông đường bộ (hay còn gọi là Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông) trên toàn cầu. Ngày kỷ niệm này đã trở thành một dịp quan trọng trong nỗ lực chung toàn cầu để cải thiện an toàn giao thông. Đây cũng là cơ hội nhằm thu hút sự chú ý của cả cộng đồng đến những tổn thất to lớn về tinh thần và kinh tế do tai nạn giao thông gây ra, tưởng nhớ các nạn nhân của tai nạn giao thông, vinh danh các dịch vụ cứu hộ và hỗ trợ.
Hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông” được tổ chức thường niên trong phạm vi cả nước nhằm cảnh báo xã hội về thảm họa tai nạn giao thông, đồng thời nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân trong việc chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông, phòng tránh tai nạn giao thông. Đây cũng là dịp để thầy và trò trường Tiểu học Phùng Hưng bày tỏ niềm thương xót với những nạn nhân xấu số đã thiệt mạng khi tham gia giao thông, đồng thời chia sẻ mất mát, gánh nặng với người thân của họ từ đó nâng cao tinh thần, trách nhiệm của mỗi người trong công tác đảm bảo trật tự an toàn khi tham gia giao thông góp phần thực hiện mục tiêu kiềm chế gia tăng, giảm tai nạn giao thông trong năm 2019. Đồng thời nghiêm chỉnh chấp hành Luật Giao thông đường bộ, không sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông, đi đúng tốc độ quy định, không phóng nhanh, vượt ẩu; Đội mũ bảo hiểm khi điều khiển mô tô, xe gắn máy và xe đạp điện là góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông, giảm thiểu chấn thương sọ não trên địa bàn tỉnh là trách nhiệm, nghĩa vụ của mỗi người công dân Việt Nam.

Một số hình ảnh trong buổi lễ tưởng niệm.