THI VẼ TRANH VÀ RUNG CHUÔNG VÀNG HƯỞNG ỨNG NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH NĂM 2023

Nhằm tôn vinh sách và văn hóa đọc sách, hưởng ứng ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam 21/4, Ngày sách và bản quyền thế giới 23/4/2023, nhằm xây dựng và phát triển phong trào đọc sách trong cán bộ, giáo viên và học sinh trong trường học, hướng tới một xã hội học tập, một nét đẹp trong đời sống cộng đồng.

Sáng ngày 21/4/2023, trường Tiểu học Phùng Hưng tổ chức ngày hội đọc sách với chủ đề " Sách nhận thức - đổi mới - sáng tạo".

Về dự với “Ngày hội đọc sách” có các Đ/c lãnh đạo lãnh đạo địa phương, Ban ĐDCMHS, các đồng chí trong Ban Giám hiệu nhà trường, thầy cô giáo và học sinh trong toàn trường.

Mở đầu chương trình là một số tiết mục văn nghệ đặc sắc, múa, nhảy dân vũ để lại ấn tượng sâu đậm trong các vị đại biểu, thầy cô giáo và các em học sinh, tạo không khí sôi động cho ngày hội.

Phát biểu tại ngày hội Ban giám hiệu nhà trường khẳng định, ngày hội đọc sách mà nhà trường phối hợp tổ chức nhằm truyền tải cho các em học sinh, thầy cô giáo những thông điệp về văn hóa đọc, về giá trị cuộc sống từ nguồn tri thức sách mang lại thông qua các chuyên đề sách về giáo dục đạo đức, kỹ năng sống, văn học, lịch sử, khoa học công nghệ, truyện tranh, phòng chống bạo lực học đường, phòng - chống dịch bệnh, đặc biệt là những cuốn sách tìm hiểu về truyền thống lịch sử của dân tộc.

Tiếp nối chương trình là phần đọc sách, thi “ Rung chuông vàng”, học sinh rất hồ hởi khi được tự do lựa chọn đọc những trang sách hay và phong phú về thể loại được trưng bày ngay tại sân trường.

Ngày hội đọc sách tại Trường tiểu học Phùng Hưng mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, giúp các em học sinh được tiếp cận với nhiều loại sách, tìm được niềm vui trong đọc sách, hình thành thói quen đọc sách để mở rộng kiến thức, nuôi dưỡng tâm hồn; góp phần giáo dục kĩ năng sống. Đây còn là dịp để học sinh giao lưu, học tập nhằm nâng cao chất lượng dạy và học, qua đó góp phần thực hiện phong trào “Trường học thân thiện - học sinh tích cực”, tạo nên không gian văn hoá, vui tươi, bổ ích cho tất cả bạn đọc và những người yêu sách. Đồng thời tôn vinh sách, khẳng định vai trò, giá trị của sách trong đời sống xã hội. Ngày hội đọc sách của Trường tiểu học Phùng Hưng khép lại nhưng không khí, tinh thần và ý nghĩa của ngày hội đọc mãi đọng lại trong niềm vui của các thầy, cô giáo và các em học sinh. Hy vọng rằng sau ngày hội đọc sách thì mỗi ngày đến trường đều là “ngày hội” để các em tham gia đọc sách nhiều hơn và góp phần nâng cao chất lượng dạy học trong nhà trường.

Một số hình ảnh trong ngày hội đọc sách.