A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM KỈ NIỆM NGÀY 22/12 CỦA HỌC SINH TRƯỜNG TIỂU HỌC PHÙNG HƯNG

Ngày 22/12 hàng năm là ngày hội truyền thống của cả dân tộc, ghi nhận và tôn vinh những đóng góp to lớn của Quân đội trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam XHCN. Cách đây 73 năm, ngày 22/12/1944, Đội Việt Nam tuyên truyền giải phóng quân, tổ chức tiền thân của quân đội nhân dân Việt Nam được thành lập.

 

        “Uống nước nhớ nguồn” là truyền thống tốt đẹp của nhân dân ta bao đời nay. Phát huy truyền thống đó nhân kỉ niệm 74 năm lập Quân đội nhân dân Việt Nam, ngày Quốc phòng toàn dân 22/12 Liên đội trường Tiểu học Phùng Hưng đã tổ chức hoạt động trải nghiệm cho HS khối 4 + 5. Cô và trò đã vệ sinh nghĩa trang liệt sĩ, thắp hương tri ân để tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ những người con yêu quý của địa phương đã hi sinh trong hai cuộc kháng chiến tại đài tưởng niệm các liệt sĩ xã nhà.  

        Đây là một hoạt thường xuyên của học sinh trường Tiểu học Phùng Hưng tất cả học sinh tham gia rất tích cực, em nào cũng có ý thức quét dọn, nhổ cỏ xung quanh nghĩa trang như muốn bày tỏ lòng biết ơn đối với các anh hùng, liệt sĩ đã hi sinh cả tuổi thanh xuân của mình để hôm nay các em có cuộc sống tươi đẹp. Với lòng thành kính các em đã dâng lên các anh nén hương thơm mong các anh hãy yên nghỉ, chúng em thế hệ tương lai của đất nước sẽ tiếp bước các anh xây dựng quê hương, đất nước ta ngày một giàu mạnh.

Sau đây là một số hình ảnh của hoạt động.

 

 

 

 

Bao hy sinh những chiến tích đã từng 

Thế hệ sau lặng rưng rưng nước mắt 

Gia đình anh vẫn lòng đau quạnh thắt 

Mất mát nào bằng đánh mất người thân... 

 

Hôm nay đây ngày 27 đến gần 

Thắp nén hương để tạ ân vì nước 

Cảm ơn anh..những thế hệ đi trước

 Lấy thân mình đổi đất nước bình yên....

 

Biết bao người vĩnh viễn chẳng có tên 

Tôi gọi chung là tên "Anh Hùng" nhé 

Bởi các anh đã có chung 1mẹ 

Ấm vô cùng vòng tay mẹ.... "Việt Nam.."

TH Phùng Hưng.
 


 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết