A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Thầy trò trường TH Phùng Hưng tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông

Tưởng nhớ người đi – Vì người ở lại

Trong những năm qua, tai nạn giao thông ở nước ta đã giảm, cả về số vụ, số người chết và số người bị thương. Tuy nhiên, tình hình trật tự an toàn giao thông vẫn tiếp tục tiềm ẩn những diễn biến phức tạp khó lường, mỗi năm tai nạn giao thông vẫn cướp đi sinh mạng của trên 8000 người, làm hàng chục ngàn người bị thương tật vĩnh viễn suốt đời.

 

Tai nạn giao thông gây thiệt hại to lớn về nhân mạng và tài sản, gây nên sự mất mát, đớn đau không thể bù đắp cho các gia đình nạn nhân và toàn xã hội. Một điều xót xa hơn là trong số nạn nhân  thương vong trong 10 tháng đầu năm 2018 có 962 trẻ em, cướp đi tương lai của nhiều gia đình, dòng họ, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển bền vững của giống nòi.

Hằng năm, hoạt động tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông là dịp để chúng ta tưởng nhớ 

và thương cảm với những người không may qua đời do tai nạn giao thông; chung tay chia sẻ, xoa dịu nỗi đau đối với người thân của họ. Đây cũng là cơ hội để mỗi chúng ta nhắc nhở chính mình, người thân, bạn bè về sự trân quý không gì so sánh được của cuộc sống. Đồng thời, mỗi người cần tự kiểm điểm chínhbản thân mình xem: phải chăng mỗi chúng ta cũng đã từng lái xe sau khi vừa uống rượu bia, vi phạm tốc độ, vi phạm tín hiệu giao thông,không đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe máy, hay còn vô tâm trước những hiểm nguy rình rập trên những cung đường.

Sáng ngày 14/11/2018, trường TH Phùng Hưng đã tổ chức buổi  tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông và tuyên truyền an toàn giao thông cho toàn thể thầy trò nhà trường với thông điệp: 

Vì sự an toàn trên mọi con đường! Vì hạnh phúc của mọi người!

Tưởng nhớ người đi – Vì người ở lại! 

 

 


                                                                            Tin bài : TH Phùng Hưng

 

 

 


Tác giả: Hải Yến
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết